Giun trùn quế để làm gì? Công dụng của trùn quế là gì?

Trùn quế để làm gì? Công dụng của trùn quế là? Mua trùn quế ở đâu? đây là câu hỏi thường gặp khi chúng tôi cập nhật từ thông tin tìm kiếm của khách hàng trên các kênh truyền thông cũng như khách hàng đến với Nông Dân Phố đều có câu hỏi giun trùn quế để làm gì? cùng nhiều câu hỏi khác. 

Vậy trùn quế để làm gì? có công dụng của trùn quế là gì? mời quý khách hãy đón xem những giải đáp của Nông Dân Phố chúng tôi về câu hỏi trùn quế để làm gì? trong bài viết này.

 

Giun trùn quế để làm gì?

Để trả lời cho câu hỏi trùn quế để làm gì? Bạn không cần phải đọc quá nhiều cũng như chờ đợi quá lâu Nông Dân Phố xin giải đáp như sau: 

  • Trùn quế có thể cải tạo đất trồng bạc màu

  • Trùn quế để sản xuất phân trùn quế cao cấp 

Trùn quế ăn thức ăn rác thải, phân thải vật nuôi, nhờ hệ tiêu hóa sản xuất ra loại phân bón trùn quế cao cấp bón cho cây trồng. Hầu hết tất cả các loại cây trồng đều ưa thích dòng phân bón hữu cơ cao cấp này!

 

  • Trùn quế để xử lý rác thải hữu cơ, phân thải vật nuôi, làm sạch môi trường

Giun quế ăn rác thải hữu cơ, phân của vật nuôi … vừa bảo vệ môi trường và tạo ra dòng phân bón cao cấp cho cây trồng

  • Trùn quế để tạo ra dịch trùn quế bón cho cây trồng

Dịch trùn quế hay còn gọi là trà trùn là loại dịch đạm sinh học, phân bón lá thế hệ mới cho các loại cây trồng

  • Trùn quế có thể cung cấp nguồn nguyên liệu dinh dưỡng chất lượng cao cho vật nuôi

Bột trùn quế, thịt trùn quế … chứa rất nhiều dưỡng chất, được sử dụng sản xuất thức ăn chăn nuôi (cho lợn, gà, tôm, cá …) rất hiệu quả. Đây là nguồn nguyên liệu giàu đạm cho vật nuôi, giúp vật nuôi lớn nhanh và khỏe mạnh.

  • Trùn quế có thể làm thực phẩm cho người và sản xuất mỹ phẩm

Tác dụng của trùn quế là gì?

Bên cạnh câu hỏi giun trùn quế để làm gì? chúng tôi còn nhận được câu hỏi tác dụng của giun trùn quế là gì? sau đây là câu trả lời của chúng tôi.

  • Xử lý rác thải hữu cơ, rác thải nhà bếp

  • Cung cấp cho người nuôi phân giun quế để bón cho các loại cây trồng.

  • Cung cấp dịch trà trùn với nhiều lợi khuẩn, giúp cây trồng phát triển cực kì tốt.

 Tác dụng của giun trùn quế trong chăn nuôi

Việc sử dụng giun quế làm thức ăn cho gia súc hiện được nhiều người dân áp dụng, giúp giảm chi phí chăn nuôi, mang lại giá trị kinh tế khá.  Theo chia sẻ của các hộ chăn nuôi, giun quế là nguồn cung cấp protein thay thế cho bột cá, xương và đặc biệt là các thành phần tăng trọng của cám công nghiệp. Heo ăn giun quế tăng sức đề kháng, ít dịch bệnh và đặc biệt thịt ngọt tự nhiên hơn bình thường.

Giun Quế còn chứa trên 8 % Axit Glutamic (còn gọi là bột ngọt hay mì chính), nên khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi ăn khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường. Vì vậy ngày càng có nhiều hãng sản xuất thức ăn công nghiệp quan tâm đưa bột giun trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo sự khác biệt so với thức ăn thông thường, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

 

Giun quế có tác dụng bảo vệ môi trường

Giun quế có sức tiêu hóa rất lớn. Tác dụng phân giải hữu cơ của giun quế chỉ đứng sau các vi sinh vật. Một tấn giun quế tiêu hủy được tới 80 tấn rác hữu cơ. Hoặc 50 tấn phân vật nuôi trong khoảng thời gian 03 tháng. Rất nhiều nước trên thế giới đã tận dụng cơ năng đặc thù này của giun quế để xử lý các loại rác thải trong sinh hoạt. Hoặc rác thải hữu cơ làm trong sạch môi trường, có hiệu quả tốt.

Trên đây là thông tin trả lời về câu hỏi trùn quế để làm gì? và tác dụng của giun trùn quế là gì? chúng tôi đã đúc kết để chia sẻ tới quý khách nếu có thiếu sót gì mong quý khách để lại comment dưới bài viết này nhé. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin.

Nông Dân Phố luôn sẵn sàng phục vụ quý khách từ 8h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, ngày tết. Để được tư vấn trực tiếp quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi

Gọi điện cho tôi Chat Zalo