Chiêm ngưỡng mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ nhất Việt Nam

Ngày nay, nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ của Việt Nam đang ngày càng phát triển nhờ có những bàn tay khéo léo, tài năng sáng tạo độc đáo của nhiều nghệ nhân. Trong đó, phải kể đến nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ Di Lặc – một nét nghệ thuật độc đáo được nhiều người yêu thích. Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối cửa sự hạnh phúc, vì vậy mà nhiều gia đình thường sắm cho mình một bức tượng Di Lặc với mong muốn mọi may mắn, tài lộc đến với họ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 4 mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ nhất Viết Nam!

1.  Mẫu tượng gỗ Di Lặc cưỡi Kỳ Lân tại Quảng Trị

Đây là một mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp đang cưỡi Kỳ Luân được nhiều chuyên gia về nghệ thuật điêu khắc đánh giá cao. Pho tượng này có kích thước lên đến 3.25m về chiều cao và nặng gần 3,5 tấn.

Mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹpTượng Di Lặc cưỡi Kỳ Lân tại Quảng Trị

Đặc biệt, pho tượng gỗ này được nghệ nhân điêu khắc rất tỉ mỉ và công phu từ khâu chọn gỗ đến khâu điêu khắc. Khúc gỗ được chọn để điêu khắc là gỗ xá xị nguyên khối mà không hề bị chắp ghép.

Hình ảnh tượng gỗ Di Lặc cưỡi Kỳ Lân có giá trị cao về phong thủy, là biểu tượng của sự may mắn, thành công, sự thăng tiến và cả sự bình an.

>>>>> Xem thêm: Tượng Di Lặc bằng gỗ

2. Mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp đang gánh vàng

Đây là pho tượng được điêu khắc theo hình ảnh Phật Di Lặc ngũ Phật gánh vàng vô cùng độc đáo và mang tính thẩm mĩ cao. Không chỉ nổi bật ở sự tỉ mỉ, sự sáng tạo của người nghệ nhân mà mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp này còn thu hút mọi người bởi kích thước khủng của nó. Pho tượng này có chiều cao khoảng 1,2m và chiều rộng khoảng hơn 80cm.

Tượng Di Lặc gánh vàng bằng gỗ

3. Mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp dưới gốc tùng

Với chiều cao 2,2m và chiều rộng hơn 70cm, pho tượng Di Lặc “ Phật dưới gốc Tùng” này cũng là một trong những mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp- độc-lạ nhất Việt Nam.

Tượng gỗ Phật Di Lặc dưới gốc tùng

Người nghệ nhân thực hiện điêu khắc pho tượng này được đánh giá rất cao bởi sự uyển chuyển trong từng đường nét. Sắm ngay cho gia đình một một tượng gỗ Di Lặc dưới gốc tùng cho gia đình để mang đến cho sự đình nhiều tài lộc.

4. Mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp đứng gốc Đào khủng

Có rất ít những mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp được điêu khắc nguyên khối, không cắt ghép và tượng Di Lặc này là một trong số ít những pho tượng ấy. Nhìn vào pho tượng ấy, chúng ta đều cảm thấy tâm hồn thảnh thơi, tươi vui bởi biểu tượng Đức Phật Di Lặc nở nụ cười chân thành, xung quanh là những cành đảo trĩu quả và những đứa trẻ đang nô đùa. Bức tượng gỗ này là biểu tượng của sự hạnh phúc và những may mắn.

Tượng gỗ Di Lặc đứng gốc Đào khủng

5. Mẫu tượng gỗ Ngũ Phật dưới gốc tùng

Không chỉ độc đáo bởi kích thước khủng, pho tượng gỗ Ngũ Phật dưới gốc Tùng còn gây ấn tượng bởi từng chi tiết được điêu khắc tỉ mỉ bằng gỗ nguyên khối 100%.

Mẫu tượng gỗ Ngũ Phật dưới gốc tùng

Bức tượng thể hiện hình ảnh 5 vị phật Di Lặc với 5 tư thế khác nhau như: Phật Di Lặc đang nâng tiền vàng, phật Di Lặc cầm gậy như ý, phật Di Lặc kéo bao tiền… Vì vậy, sở hữu pho tượng gỗ Di Lặc này cho ngôi nhà của mình để kéo tài lộc, sự thịnh vượng cho cả gia đình.

>>>>> Xem thêm: Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp

Mỗi một mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp mà chúng tôi giới thiệu ở trên đều mang một nét đẹp riêng. Cùng Đồ Gỗ Phong Thủy khám phá thêm nhiều hình ảnh tượng gỗ ấn tượng trong loạt bài viết tiếp theo trên website: dogocaocapphongthuy.com.

Gọi điện cho tôi Chat Zalo