Mách bạn cách chọn tượng gỗ mít Thích Ca Mâu Ni cho ban thờ phật

Tượng gỗ mít là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng đang có nhu cầu mua tượng trên ban thờ Phật. Tại sao nó lại chiếm được lòng tin của khách hàng như vậy và làm thế nào để chọn tượng làm bằng gỗ mít Thích Ca Mâu Ni cho ban thờ phật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của tượng gỗ mít

Tượng gỗ mít là tượng được làm từ gỗ mít, nó giữ được tối đa những ưu điểm mà gỗ mít đang có.

Độ bền cao: Với đặc điểm không mối mọt, tuổi thọ cao tượng làm bằng gỗ mít được đánh giá là có độ bền khá cao.

Mùi thơm: Mùi thơm đặc trưng của gỗ mít làm cho bức tượng như đang tỏa ra hương thơm. Tạo cảm giác thư thái, thoải mái và sự linh thiêng cho ban thờ phật.

Được bán rộng rãi: Mít là loại cây trồng rất phổ biến, nó được trồng để lấy quả và tận thu thân cây. Vì vậy nguồn nguyên liệu để tạo ra tượng gỗ mít là khá phong phú. Bạn có thể tìm mua tượng làm bằng gỗ mít ở nhiều địa điểm khác nhau.

Màu sắc: Với màu vàng đặc trưng của gỗ mít, nó nổi bật hơn so với các loại gỗ khác. Đặc biệt nó sẽ chuyển màu đỏ sậm khi được sử dụng trong thời gian dài. Đó cũng là một ưu điểm khiến cho tượng làm bằng gỗ mít là lựa chọn số một của khách hàng.

tượng gỗ mít

Tượng làm bằng gỗ mít với màu vàng sang

>>>>> Xem thêm: Tượng Di Lặc bằng gỗ

2. Cách chọn tượng gỗ mít Thích Ca Mâu Ni cho ban thờ phật

Với những ưu điểm nổi bật của mình, tượng gỗ mít được đánh giá khá cao. Để chọn tượng gỗ mít Thích Ca Mâu Ni cho ban thờ phật bạn cũng nên bám sát những ưu điểm đó.

Đầu tiên bạn nên chú ý đến màu sắc của bức tượng, đặc điểm dễ nhận thấy nhất là tượng gỗ mít có màu vàng rất sang.

Tượng Thích Ca Mâu Ni làm bằng gỗ mít

Tiếp đến bạn có thể để ý đến mùi thơm tỏa ra từ bức tượng, nó mang mùi thơm đặc trưng sẵn có của gỗ mít, chất liệu tạo ra bức tượng.

Ngoài ra bạn có thể đặt niềm tin của mình vào sự tư vấn, hỗ trợ từ nhân viên bán hàng, tại các địa điểm mà bạn cho là uy tín, chất lượng.

Tượng Thích Ca Mâu Ni có kết cấu bao gồm phần chân đế, phần đài sen và phần thân tượng.  Bên cạnh những yếu tố trên, khi chọn tượng Thích Ca Mâu Ni cho ban thờ phật bạn cũng nên chú ý đến diện tích ban thờ phật của mình để chọn kích cỡ tượng sao cho hợp lý.

Với những ban thờ tại nhà, có diện tích nhỏ bạn nên chọn những bức tượng có kích thước nhỏ để khi nhìn vào ta thấy được sự hài hòa về bố cục cũng như cách bài trí.

Ngược lại tại những ngôi chùa, những nơi có ban thờ phật có diện tích lớn, không gian rộng rãi thì bạn nên chọn những bức tượng có kích thước lớn sao cho tương ứng.

>>>>> Xem thêm: Tượng gỗ Quan Âm đẹp

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn về tượng gỗ mít về ưu điểm của nó và một vài lưu ý trong cách chọn tượng Thích Ca Mâu Ni cho ban thờ phật. Để biết thêm thông tin chi tiết về tượng gỗ mít và có thêm kiến thức cũng như tham khảo thêm nhiều mẫu tượng khác nhau các bạn vui lòng truy cập website http://dogocaocapphongthuy.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0987730394 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi

Gọi điện cho tôi Chat Zalo