Bất ngờ thú vị về tượng gỗ Ngọc Am có thể bạn chưa biết?

Ngọc Am là loại gỗ quý hiếm thường phân bổ chủ yếu ở trên núi cao Hoàng Su Phì thuộc tỉnh Hà Giang. Gỗ ngọc am có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt có tính thẩm mỹ cao, có giá trị nghệ thuật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bất ngờ thú vị về tượng gỗ Ngọc Am có thể bạn chưa biết?

1. Tượng gỗ ngọc am có tính nghệ thuật cao

Đối với những người chơi sành sỏi trong ngành gỗ mỹ nghệ, không có gì bằng việc sử dụng một bức tượng gỗ Ngọc am có giá trị, phải tuân thủ theo quy định ngũ hành, sao cho đường nét, trật tự sắp xếp của tượng hài hòa cân đối.

Tượng gỗ Ngọc Am được đặt ở những vị trí đặc biệt trong nhà theo phong thủy, để tăng sức khỏe, tài lộc,  may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Cần tránh đặt tại vị trí trong phòng ngủ, những nơi ẩm thấp không sạch sẽ.

>>>>> Xem thêm: Tượng gỗ Thần Tài

2. Tượng gỗ Ngọc Am có hương thơm dịu nhẹ, lưu giữ lâu

Theo như nghiên cứu, gỗ Ngọc Am có màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, dịu nhẹ, ngửi một lần sẽ nhớ mãi. Gỗ càng về phần gốc sẽ có mùi hương thơm rõ rệt hơn so với phần thân gỗ. Đặc biệt mùi hương bền lâu, những mỹ nữ ngày xưa thường dùng để tạo ra những mùi hương đặc trưng riêng,lưu lại mùi hương hòa quyện với cơ thể, chỉ cần vài giọt thôi cũng khiến cho các đế vương đắm say ngây ngất không thôi.

Tượng gỗ ngọc am

Tượng Gỗ Ngọc Am

3. Tượng gỗ ngọc am có giá trị cao

 Ngoài được sử dụng để trưng bày, gỗ Ngọc Am còn được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm  sử dụng trong ngành mỹ phẩm có giá trị cao, chăm sóc da cho phái đẹp. Dùng gỗ Ngọc Am để tạo ra các đồ dùng, các sản phẩm giúp cơ thể con người tăng cường được sức khỏe, lưu thông khí huyết. Tinh dầu gỗ Ngọc Am có thể tạo ra sản phẩm chống muỗi rất tốt đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Theo dân gian, gỗ Ngọc Am mang tính biểu tượng tâm linh, gỗ có tác dụng trong việc trừ tà khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Theo đạo Phật, những tượng gỗ mang luồng khí tuyệt đối thuần túy, có thể hóa giải được tà khí, tăng tuổi thọ cho gia chủ.

Người ta thường đặt tượng phật Di lặc bằng gỗ Ngọc Am để mong muốn có một cuộc sống vui vẻ, gia đình luôn ngập tràn tiếng cười, hạnh phúc. Do vậy nó thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của gia chủ.

Giá bán của nó thường tương đối cao , giá bán thấp nhất là 700 nghìn đồng đối với những tượng nhỏ sử dụng trong ô tô để mang lại may mắn, an toàn cho gia chủ.Tùy thuộc vào sự mong muốn của người mua mà giá bán có thể dao động từ 2 triệu đến 60 triệu đồng.

Vì những lợi ích mà nó mang lại cho nên hiện nay Ngọc Am là loại gỗ quý hiếm đang rất cần được bảo vệ, giữ gìn và phát triển do những công dụng mà nó mang lại cho cuộc sống con người.

Bởi vậy không phải ai cũng may mắn có thể sở hữu một tượng gỗ Ngọc Am thật sự, nếu không biết chọn lựa bạn có thể mua phải hàng không phải thật. Do đó để chọn được một sản phẩm gỗ Ngọc Am đẹp, bạn cần phải tìm hiểu thông tin rõ ràng.

>>>>> Xem thêm: Tượng gỗ Quan Âm đẹp

Một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn là hãy truy cập ngay vào website dogocaocapphongthuy.com để tham khảo thông tin nhé.

Gọi điện cho tôi Chat Zalo