Ý nghĩa của bộ tượng gỗ 12 con giáp trong phong thủy

Bộ tượng gỗ 12 con giáp có ý nghĩa gì? Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người. Theo phong tục dân gian của Việt Nam, mỗi con giáp là một biểu tượng về tuổi tác của mỗi người. Trong phong thủy, mỗi con giáp đều mang ý nghĩa riêng. Dưới đây là những ý nghĩa của bộ tượng gỗ 12 con giáp mà khi chơi trong nhà bạn cần biết.

1. Ý nghĩa của bộ tượng gỗ 12 con giáp trong phong thủy

Con chuột

Tượng gỗ 12 con giáptượng gỗ 12 con giáp- con chuột

Chuột là con đứng đầu trong 12 con giáp, nó tượng trưng cho người tuổi tí và rất quan trọng với đời sống, là biểu tượng của sự lộc, tài, phúc luôn tràn trề. Chuột mang hành thủy mà vũ trụ hình thành ra nước vì thế người trưng bày tượng gỗ chuột mong muốn sự phát triển lâu dài, trường tồn. Người tuổi tí rất hợp với tuổi sửu nên khi trang trí chúng ta thường để 1 cặp tượng gỗ chuột-trâu mong muốn sự hòa hợp trong gia đình.

>>>>> Xem thêm: Tượng gỗ phong thủy đẹp

Con trâu

Tượng gỗ 12 con giáp – con trâu

 Trong phong thủy, tượng trâu gỗ nên được đặt ở hướng đông-bắc là tốt nhất, tránh để ở hướng nam hoặc Tây Nam. Nên đặt trâu ở vị trí quan trọng trong nhà như phòng khách hay phòng làm việc,… Người tuổi sửu hợp với tuổi Tí, Dậu, Hợi, Tị và xung khắc với tuổi Mùi.

Con hổ

Tượng gỗ 12 con giáp- con hổ

Trong 12 con giáp, hổ được xem là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nếu gia chủ là người làm quan, có địa vị trong xã hội thì nên treo một bức tranh, tạc gỗ về hổ. Người tuổi Dần khi kết hợp với ngọ, tuất sẽ làm tiêu tan âm khí, dương khí ngày càng hưng thịnh. Đối với người tuổi Dần có một bức tranh, tượng gỗ về hổ trong nhà sẽ thể hiện sự oai phong, quyền lực.

Con mèo 

Tượng gỗ 12 con giáp- con mèo

Người tuổi Mão rất coi trọng thể diện đó là thứ mà được nhiều người kính nể. Người tuổi Mão hợp với tuổi Mùi, Hợi nếu là vợ chồng chắc chắn sẽ tiến xa và rất thành công.

Con rồng

Tượng gỗ 12 con giáp- con rồng

Tuy rồng không có thật chỉ có trong truyền thuyết nhưng người đời lại cho rằng rồng màn lại sự may mắn. Nếu bạn muốn ngoại giao tốt thì hãy treo một bức tranh, tượng rồng hướng ra cửa chính.

Con rắn

Tượng gỗ 12 con giáp- con rắn

 Có thể nói người tuổi Tị gắn liền với những may mắn về tiền bạc và thường dư dã hơn mức cần thiết, dẫu cho tiền bạc đối với tuổi Tị không phải là mục tiêu để theo đuổi nhưng hộ vẫn có thừa. Tuổi Tí hợp với tuổi Tí, Dậu và xung khắc với Dần, Thân, Hợi.

Con ngựa

Tượng gỗ 12 con giáp- con ngựa

Theo phong thủy ngựa tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ, dẻo dai, sự kiên kì, vượt khó. Không những thế nó còn được xem là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Tam hợp với Dần, Tuất và tứ xung với Tí, Mão, Dậu. Người tuổi ngựa nên trang trí một con ngựa gỗ trong phòng khách thể hiện sự giàu có bền bỉ và mang lại may mắn.

>>>>> Xem thêm: Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp

Con dê

Tượng 12 con giáp- con dê

Con dê biểu tượng cho những người tuổi mùi, thường có tính cách bất ổn có chút gì đó nghệ sĩ. Đặc biệt người tuổi dê có rất nhiều năng khiếu và nhiều thú vui tiêu khiển. Trong công việc thường hay bị trộn lẫn với ước mơ, ảo tưởng.  Những người tuổi dê hợp với tuổi mão, hợi và xung khắc với tuổi Sửu,Thìn, Tuất.

Con khỉ


Tượng gỗ 12 con giáp-con khỉ

 

 

Thời xưa, người hán cho rằng khỉ là con vật mang lại sự may mắn. Từ “hầu” trong hán việt có nghĩa là con khỉ tương đương với 1 tước quan quyền quý. Cùng với con vật khác, khỉ được dùng khá nhiều trong phong thủy nó mang hàm ý có phúc thì học giỏi, thăng quan tiến chức mang nhiêu tài, lộc về nhà, gia đình hạnh phúc.

Con gà

 

Tượng gỗ 12 con giáp- con gà

Theo phong thủy, gà mang mệnh kim nên khi bày trí nên đặt ở hướng Tây của căn phòng nó sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Người tuổi Dậu rất hợp với tuổi Sửu, Tỵ.

Con chó

 

Tượng gỗ 12 con giáp- con chó

Như các bạn đã biết thì chó là động vật rất thân thiên với con người. Ngoài việc làm bạn với chủ nó còn giúp bảo vệ tài sản trong gia đình. Theo dân gian quan niệm nếu bạn để một bức tượng phong thủy tuổi tuấn thì có thể tránh được ăn trộm, tránh tà ma. Nếu vợ chống là tuổi Tuất – Dần hoặc Tuất – Ngọ thì rất hợp với nhau.

Con lợn

 

Tượng gỗ 12 con giáp- con lợn

 Con lợn có thân hình béo tròn nên trong phong thủy quan niệm nó tượng trưng cho sự tài lộc, phú quý. Người tuổi Hợi hợp với tuổi Mão và Mùi và xung khắc với tuổi Dần, Thân, Tỵ.

2. Địa chỉ mua tượng gỗ 12 con giáp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán tượng gỗ 12 con giáp nhưng để nói về chất lượng thì không phải ở đâu cũng tốt. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm gỗ phong thủy chúng tôi đã và đang đem đến những sản phẩm tốt và tốt hơn nữa phục vụ nhu cầu khách hàng.

Với phương trâm mang đến những giá trị “ Chân- Thiện- Mỹ” và với đội ngũ nghệ nhân với tay nghề cao chúng tôi vẫn luôn không ngừng sáng tạo để đem đến những sản phẩm độc đáo hơn cho khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của bộ tượng trong 12 con giáp. Mọi thắc mắc của quý khách vui lòng liên hệ đến đầu số Hotline: 0868.963.963 hoặc truy cập vào website: http://dogocaocapphongthuy.com để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

 

 

Gọi điện cho tôi Chat Zalo